สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย สร้างกำลังคนดิจิทัล 80,000 คน สู่การปฏิบัติงานจริงในสายอาชีพอีสปอร์ต

Posted by adminesport July 11, 2024 in NEWS

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย สร้างกำลังคนดิจิทัล 80,000 คน สู่การปฏิบัติงานจริงในสายอาชีพอีสปอร์ต ในอุตสาหกรรมเติบโตไว ที่สร้างมูลค่าขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ และจัดทำบันทึกความร่วมมือ (MOU) โครงการพัฒนาสมรรถนะบุคลากรดิจิทัลทางด้านอีสปอร์ต ให้พร้อมเข้าสู่อุตสาหกรรมเติบโตไวของประเทศไทย (Thailand e-Sports Digital Competency to Professional Games Industries)
ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ณ Thailand Esports Stadium ภายในงานมีตัวแทนจากสมาคมกีฬาอีสปอร์ต เครือข่ายเข้าร่วมทำความร่วมมือ (MOU) 17 หน่วยงาน จากสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งจังหวัด 16 จังหวัด พร้อมทั้งมีการบรรยายพิเศษจาก นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย, คุณสิริกาญจน์ สุขผล ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารกองทุน กองบริหารกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม


โดยโครงการฯ มีเป้าหมายในการพัฒนาระบบนิเวศกีฬาอีสปอร์ตให้รองรับการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดิจิทัล ประกอบด้วย การพัฒนาศูนย์ฝึกอบรม (Esports Training Center) การฝึกอบรมกลุ่มเป้าหมายเพื่อพัฒนากำลังคนด้านดิจิทัล (Training) ในด้านกีฬาอีสปอร์ต จำนวน 80,000 คน และการพัฒนาสื่อการเรียนรู้และแอปพลิเคชัน (Esports Knowledge Content) หลักสูตรการพัฒนานักกีฬาอีสปอร์ตในระดับพื้นฐาน และนำไปสู่การพัฒนาบุคลากรในสายอาชีพกีฬาอีสปอร์ต จากการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ซึ่งโครงการนี้จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป และจะมีการเปิดรับสมัครประชาชน นักเรียน นักศึกษา ที่สนใจเข้าร่วมโครงการในเร็วๆ นี้ สามารถติดตามได้ผ่านช่องทางหลักของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save