ผลการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 วันที่ 24 กันยายน 2566

Posted by adminesport September 26, 2023 in TOURNAMENT

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ทำการแข่งขันตั่งแต่วันที่ 24 กันยายน ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2566 ทีมชาติไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 7 ประเภท ได้แก่

1. Peace Elite Asian Games Version
2. EA SPORTS FC ONLINE
3. Arena of Valor Asian Games Version
4. Dream Three Kingdoms 2
5. Street Fighter V: Champions Edition
6. DOTA 2
7. League of Legends

โปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย วันที่ 24 กันยายน 2566

ทีมนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยจะลงทำการแข่งขันอยู่ 2 ประเภทด้วยกันได้แก่ เกม EA SPORTS FC ONLINE และ เกม Arena Of Valor Asian Games Version

ในช่วงเช้าจะเป็นการแข่งขันของเกม EA SPORTS FC ONLINE ในรอบ 32 คน โดยตัวแทนทีมชาติไทยทั้ง 2 คนจะลงทำการแข่งขันพร้อมกันในเวลา 9.30 น.
1. นายธีเดช ทรงสายสกุล – THA.TDKeane จะรอพบกับผู้ชนะระหว่าง [NEP] GURUNG S VS [MAC] TONG HS
2. นายพัฒนศักดิ์ วรนันท์ – THA.JUBJUB จะเจอกับ [MAC] MARTINS DIAS WONG Nuno.หลังจากจบการแข่งขันในรอบ 32 คนแล้ว ทั้ง 2 คนจะต้องทำการแข่งขันต่ออีกในรอบ Winners / Loser Round 1 ในเวลา 13.00 น. เป็นต้นไป.

ในช่วงบ่ายเวลา 13.00 น. จะเป็นการแข่งขัน Arena Of Valor Asian Games Version ในรอบแบ่งกลุ่มของกลุ่ม D ทีมชาติไทยจะเจอกับทีมชาติฟิลิปปินส์ ทำการแข่งขันในระบบ Best of 1 ถ้าชนะผ่านเข้ารอบต่อไป จะต้องทำการแข่งขันต่อในรอบ 8 ทีมสุดท้ายในเวลา 18.00 น. ในระบบ Best of 3 (ทีมที่ได้ 2 เกมก่อนเป็นฝ่ายชนะ)

โดยผลงานของนักกีฬาในวันนี้นั้นสรุปได้ดังนี้

เกม EA SPORTS FC ONLINE รอบ 32 คน .
นายธีเดช ทรงสายสกุล – THA.TDKeane เอาชนะ [MAC] TONG HANG SAM ไปได้ 2-0 เกม ผ่านเข้ารอบต่อไปในสาย Winners Bracket

นายพัฒนศักดิ์ วรนันท์ – THA.JUBJUB เอาชนะ [MAC] MARTINS DIAS WONG Nuno ไปได้ 2-0 เกม ผ่านเข้ารอบต่อไปในสาย Winners Bracket

เกม Arena Of Valor Asian Games Version
ในรอบแบ่งกลุ่มของกลุ่ม D ทีมชาติไทยชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ 1- 0 เกมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะพบกับทีมชาติเนปาล ในเวลา 18.00 น.

เกม EA SPORTS FC ONLINE รอบ Winner’ Bracket Round 1 .
– นายธีเดช ทรงสายสกุล – THA.TDKeane ชนะ [UAE] ALHAMMADI Ali ด้วยคะแนน 2-0 เกม
– นายพัฒนศักดิ์ วรนันท์ – THA.JUBJUB ชนะ [VIE] TRUONG Duc Hieu ด้วยคะแนน 2-0 เกม .ทำให้ทั้ง 2 คนผ่านเข้ารอบต่อไปในสาย Winners Bracket 2 และจะทำการแข่งขันต่อในเวลา 14.30 น.

เกม EA SPORTS FC ONLINE ในรอบ Winners’ Bracket Round 2
– นายธีเดช ทรงสายสกุล – THA.TDKeane ชนะ [HKG] FAN Cheuk Wa ด้วยคะแนน 2-0 เกม
– นายพัฒนศักดิ์ วรนันท์ – THA.JUBJUB ชนะ [KAZ] MIRGALI Nurbakyt ด้วยคะแนน 2-0 เกม ผ่านเเข้าสู่รอบ Winners Bracket 3 ต่อไป โดยจะเริ่มทำการแข่งขันในเวลา 18.00 น.

เกม Arena Of Valor Asian Games Version
ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทยชนะทีมชาติเนปาล 2-0 เกม ผ่านเข้าสู่รองรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 25 กันยายน

เกม EA SPORTS FC ONLINE ในรอบ Winners’ Bracket Round 3
1. นายธีเดช ทรงสายสกุล – THA.TDKeane ชนะ [VIE] HO Gia Huy ด้วยคะแนน 2-0 เกม ผ่านเข้าสู่รอบ Winners’Bracket Final
2. นายพัฒนศักดิ์ วรนันท์ – THA.JUBJUB แพ้ [KOR] KWAK Junhyouk ด้วยคะแนน 2-0 เกม แต่ยังไม่ตกรอบ มีโอกาสแก้ตัวอีก 1 ครั้งในรอบของสาย Loser Bracketทั้ง 2 คน จะทำการแข่งขันในต่อในวันที่ 25 กันยายน

ร่วมส่งแรงเชียร์ให้นักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติเพื่อให้สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาฝากพี่น้องชาวไทย และ ติดตามการถ่ายทอดสด การแข่งขันกีฬา Esports พร้อมพากย์ไทยมันส์ๆ ได้ที่ AIS PLAY ช่อง 18 💚 : https://m.ais.co.th/AGEsports

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save