เปิดตัวโลโก Esports World Championship ครั้งที่ 10

Posted by adminesport June 5, 2018 in NEWS

International Esports Federation (IESF) และ Chinese Taipei eSports Association (CTeSA) มีความเคลื่อนไหวในการประกาศถึงโลกโกที่ใช้ในการแข่งขันรายการ Esports World Championship ครั้งที่ 10 ที่ Kaohsiung อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยโลโกเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงศักยภาพอันไม่มีขีดจำกัดของ esports  และรวมถึงตัวนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน Esports World Championship โดยสีที่ใช้ถือเป็นสีที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองเกาสง สีส้มเปรียบเสมือนแสงแดดที่สดใน ส่วนสีฟ้าหมายถึงคลื่นทะเลที่ทรงพลัง ซึ่งทั้ง 2 สิ่งนี้เมื่อนำมารวมกัน มันก็เปรียบถึงพลังที่ไม่มีขีดจำกัดในการเจริญก้าวหน้า และพัฒนาการของ esports

เมืองเกาสงเพิ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 10 เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในปี พ. ศ. 2531 โดย Lonely Planet ซึ่งเมืองเกาสงมีข้อได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ทั้งทางทะเลและสนามบินรวมทั้งระบบขนส่งมวลชนที่สมบูรณ์แบบ สถานีรถไฟใต้ดินที่เชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงและสนามบินนานาชาติ โดยสถานที่จัดงาน Esports World Championship จะจัดขึ้นที่สนามกีฬา Kaohsiung Arena ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ โดยมีความจุ 15,000 ที่นั่ง

และนอกจากโลโกที่มีการเปิดตัวไปแล้ว ทาง IESF เองก็ยังมีการประกาศให้กับประเทศสมาชิกทั้งหมดทราบ ถึงขั้นตอนของการขอเสนอตัวในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Esports World Championship 2019 หรือครั้งที่ 11 ด้วย ซึ่งข้อมูงคล่าวๆ ที่ต้องส่งก็คือ จัดขึ้นที่เมืองใด จัดโดยใคร และข้อมูลต่างๆ ในการจัดงาน

โดยทุกประเทศสามารถส่งข้อมูลในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพก่อนวันที่ 30 กันยายน 2561 ซึ่งทาง IESF จะเป็นผู้พิจารณาอีกครั้งก่อนที่จะมีการประกาศกันในงาน Esports World Championship 2018

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save